Tư vấn chuyển đổi số

Blog Images

Doanh nghiệp nào cần thực hiện chuyển đổi số?

Trong kỷ nguyên số, để tồn tại và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường, chuyển đổi số, số hoá doanh nghiệp là một nhiệm vụ bắt buộc mà tất cả các doanh nghiệp cần thực hiện tốt. Chuyển đổi số còn đem lại giá trị to lớn cho cả các doanh nghiệp SME thuộc đa dạng ngành nghề, lĩnh vực.

Một doanh nghiệp có thể tận dụng các công nghệ số hóa như phần mềm quản lý khách hàng (CRM), trang web, thương mại điện tử và ứng dụng di động. Để nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng và nâng cao năng suất lao động.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp mới chỉ nghe đến chuyển đổi số, nhưng chưa thực sự hiểu bản chất của chuyển đổi số, dẫn đến việc công ty triển khai chuyển đổi số còn gặp nhiều khó khăn.

Tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với Doanh Nghiệp.

  • Nâng cao hiệu quả và giảm chi phí cho doanh nghiệp

  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng, giúp phân tích dữ liệu khách hàng một cách nhanh chóng và chi tiết.

  • Thúc đẩy mối liên kết giữa các phòng ban

  • Hiệu suất và hiệu quả kinh doanh tăng lên. 

  • Cung cấp lượng thông tin lớn một cách chi tiết

  • Duy trì tính cạnh tranh của doanh nghiệp

Cơ hội, thách thức khi thực hiện chuyển đổi số.

Sẽ tối ưu hóa hiệu suất, đổi mới sản phẩm, và cải thiện trải nghiệm khách hàng thông qua chuyển đổi số. Nhưng sẽ đối mặt với chi phí đầu tư ban đầu và cần thay đổi văn hóa tổ chức, bảo mật dữ liệu để đảm bảo thành công của quá trình chuyển đổi.

Cơ hội
Tăng cường sự cạnh tranh
Cho phép các doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Bằng cách áp dụng các công nghệ số, tạo ra các sản phẩm/ dịch vụ mới, cải thiện trải nghiệm khách hàng, cải tiến quy trình kinh doanh hiện có để tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
Tạo ra giá trị
Các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, Internet of Things (IoT), blockchain,... cho phép các tổ chức phân tích dữ liệu khách hàng, thu thập thông tin nhanh chóng nhằm cung cấp sản phẩm/ dịch vụ tốt hơn.  
Phát triển sản phẩm và dịch vụ mới
Tận dụng công nghệ mới để phát triển sản phẩm và dịch vụ sáng tạo. Sử dụng dữ liệu để phân tích xu hướng thị trường và đưa ra sản phẩm/dịch vụ phù hợp. 
Nâng cao hiệu suất
Tăng cường hiệu suất làm việc , tự động hóa quy trình, tăng cường truyền thông và hoạt động trực tuyến giữa các bộ phận, nhân viên giúp tăng năng suất, đồng thời tiết kiệm thời gian làm việc.

Thách thức
Chi phí và đầu tư
Chuyển đổi số đòi hỏi sự đầu tư tài chính lớn để triển khai các công nghệ mới và xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật.
Sự thay đổi văn hóa doanh nghiệp
Vấn đề quy trình làm việc phức tạp, trao đổi thông tin không liền mạch, công việc bị phụ thuộc lẫn nhau khiến hiệu quả vận hành giảm sút. 
Bảo mật và quản lý rủi ro
Các tổ chức cần đảm bảo hệ thống dữ liệu được bảo mật một cách an toàn và tuân thủ các quy định liên quan. 
Thiếu nhân lực
Nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng về công nghệ mới. Sẽ gây ra khó khăn nhất định trong việc tuyển chọn và giữ chân nhân tài.
Services ImagesVì sao chọn dịch vụ tư vấn chuyển đổi số toàn diện của THG?

THG mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện thiết thực gắn với thực tế nhu cầu của doanh nghiệp. 

1. Kinh nghiệm và Chuyên gia:  THG có đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số. 

2.  Hiểu biết về Ngành nghề:  THG có sự hiểu biết sâu rộng về nhiều ngành nghề để có thể đưa ra những giải pháp phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

3. Phương pháp làm việc chuyên nghiệp:  Đưa ra các phương pháp làm việc chuyên nghiệp, bao gồm quy trình phân tích, đánh giá rủi ro, và lập kế hoạch chi tiết.

4. Tùy chỉnh giải pháp:  Đảm bảo rằng các giải pháp được triển khai là những cải tiến thực sự và phản ánh đúng mục tiêu của doanh nghiệp.

5. Hỗ trợ triển khai và Huấn luyện:  Cung cấp hỗ trợ đầy đủ trong quá trình triển khai và đào tạo nhân sự để họ có thể làm việc hiệu quả với công nghệ mới.

Khách hàng